เลือกเสื้อเชิ้ตให้เหมาะกับรูปร่าง

“ผู้ชายเรามีรูปร่างแบ่งออกเป็น 5 Type ด้วยกัน คือ

Triangle Body Type : รูปร่างทรงสามเหลี่ยมหงาย
Inverted Triangle Body Type : รูปร่างทรงสามเหลี่ยมคว่ำ
Rectangle Body Type : รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
Oval Body Type : รูปร่างทรงวงรีรูปไข่
Trapezoid Body Type : รูปร่างทรงสี่เหลียมคางหมู

 

 

Triangle Body Type (รูปร่างแบบสามเหลี่ยมหงาย)

กลุ่มนี้จะเป็นคนที่มีช่วงท้องใหญ่กว่าหัวไหล่ หรือเรียกอีกอย่างว่าลงพุง ถ้าจะพูดให้เห็นภาพชัดๆ คือ หัวไหล่ และช่วงอก มีขนาดที่แคบกว่าสะโพก และช่วงเอว ฉะนั้นต้องพรางตาให้ช่วงไหล่ดูกว้าง จะทำให้หุ่นดูสมาร์ทสมส่วนมากขึ้น สำหรับเสื้อเชิ้ตที่แนะนำ ควรมีแพทเทิร์นที่เป็นทรงหลวม ไม่ควรมีลวดลายหรือแถบสีที่เน้นบริเวณช่วงเอวมากนัก และควรเลือกปกคอเสื้อแบบป้าน จะช่วยพรางตาเพื่อให้ช่วงบนดูใหญ่ขึ้น อย่างเสื้อเชิ้ต Olymp จะมีรุ่น Luxor (Modern Fit) ที่จะเป็นทรงหลวมไม่เน้นช่วงท้อง ใส่สบาย ช่วงคอไม่เล็กหรือแคบจนเกินไป ยังมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกตามความชอบอีกด้วย ที่สำคัญเลยเสื้อทรงนี้มีประโยชน์สำหรับคนเอวหนาหรือมีพุงนั่นเอง

 

 

Inverted Triangle Body Type (รูปร่างแบบสามเหลี่ยมคว่ำ)

เป็นรูปร่างที่น่าอิจฉามากๆ ซึ่งตรงข้ามกับ Triangle Body Type ที่มีขนาดช่วงบนกว้างกว่าช่วงล่าง ส่วนใหญ่เป็นคนที่ออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อให้มีกล้ามชัดไหล่ใหญ่ ท้องลีนเป็นลอน เพราะคนที่รูปร่างแบบนี้ไม่ว่าใส่เสื้อผ้าอะไรก็จะดูดี คนที่มีรูปร่างแบบนี้ควรใส่เชิ้ตที่เน้นรูปร่างที่อุตส่าห์ออกกำลังกายมาอย่างเหน็ดเหนื่อยจะได้โชว์หุ่นเนี๊ยบๆกันไปเลย ที่สำคัญเวลาใส่ต้องเคลื่อนไหวได้สะดวกในทุกกิจกรรม เสื้อเชิ้ต Olymp มีรุ่นที่เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่มีรูปร่าง Inverted Triangle Body Type คือ No.6 (Super Slim) ซึ่งเป็นแพทเทิร์นที่พอดีตัว ที่ทำให้คุณได้โชว์รูปร่าง อย่างที่ตั้งใจไว้ เพราะมีการเย็บเข้าช่วงเอวให้เห็น รูปร่างชัดจน ที่จะทำให้ดึงดูดสายตาจากคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี

 

 

Rectangle Body Type (รูปร่างแบบทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า)

คนที่มีรูปร่างแบบที่มีความสมดุลทั้งช่วงบนและล่าง หรือพูดง่ายๆว่าเป็นทรงตรง เพราะมีความกว้างหัวไหล่กับช่วงเอวเท่ากัน แต่ในความสมดุลกลับดูไม่มีเสน่ห์ที่น่ามอง ดูแข็งๆทื่อๆจึงต้องมีการปรับให้ดูเหมาะสม โดยทำให้ช่วงเอวดูเล็กลงนั่นเอง เสื้อเชิ้ตที่แนะนำ ควรมีแพทเทิร์นที่การเย็บเข้าช่วงเอวเล็กน้อย ให้ดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป เพราะรูปร่างคนกลุ่มนี้เป็นทรงตรงอยู่แล้ว อย่างเสื้อเชิ้ต Olymp จะมีรุ่นที่เหมาะสม คือ Level 5 (Body Fit) ที่การพัฒนาแพทเทิร์นให้เหมาะสมโดยมีการตีเกล็ดด้านหลังเพื่อให้มีความโค้งของช่วงเอวเล็กน้อยให้เอวดูเล็กกว่าไหล่ ก็จะทำให้รูปร่างดูสมูทสมส่วนมากขึ้น

 

 

Oval Body Type (รูปร่างทรงวงรีรูปไข่)

หนุ่มๆที่มีรูปร่างอวบเห็นพุงชัดเจน กลุ่มนี้จะมีรูปร่างที่เป็นวงรีรูปไข่ เป็นทรงที่เลือกการแต่งตัวยากซักหน่อย แค่ต้องเลือกแบบที่เหมาะสมกับตัวเองก็จะสามารถดูดีได้เช่นกัน ที่สำคัญหลีกเลี้ยงเด็ดขาดสำหรับเสื้อไซซ์เล็กที่ฟิตเข้ารูป และเสื้อผ้าทรงหลวมที่ใหญ่เทอะทะ เสื้อเชิ้ตที่แนะนำ เน้นสีเข้ม หรือ ลายทางแนวตั้ง เพื่อพรางหุ่น อย่างเสื้อเชิ้ต Olymp จะมีรุ่น Luxor (Modern Fit) ทรงหลวม ที่จะตอบโจทย์กับรูปร่างแบบนี้ ที่สำคัญเนื้อผ้ายังใส่สบายไม่อึดอัด หมดกังวลเรื่องตะเข็บปริตอนใส่ไปเลย

 

 

Trapezoid Body Type (รูปร่างแบบทรงสี่เหลียมคางหมู)

เป็นทรงที่เลือกเสื้อผ้าได้ง่ายมากๆ จากรูปร่างทั้งหมดที่กล่าวมา เพราะมีสัดส่วนสมดุลที่สุด เพราะมีขนาดอกกับไหล่กว้างกว่าเอวและสะโพก ซึ่งเป็นสัดส่วนที่พอดีน่ามองมากๆอยู่แล้ว แล้วนายแบบส่วนใหญ่หลายคนก็มีรูปร่างทรงนี้ เสื้อเชิ้ตที่แนะนำ ควรเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับรูปร่าง ไม่ใส่ใหญ่ไป หรือเล็กไป เสื้อทรงตรงก็ดูดีได้ เพราะมีช่วงไหล่ที่กว้างกว่าทำให้ไม่ต้องเลือกเสื้อผ้ามาพรางตา หรือจะเป็นทรงที่เข้ารูปเล็กน้อยก็จะทำให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น ใส่อะไรก็ดูดีไปหมด ไม่ต้องยุ่งยากในการตามหาเสื้อผ้า อย่างเสื้อเชิ้ต Olymp จะมีรุ่นที่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นรุ่น Luxor (Modern Fit) ทรงหลวม, รุ่น Level 5 (Body Fit) ทรงพอดีตัวที่ต้องการให้รูปร่างดูกระชับ และ No.6 (Super Slim) ทรงเข้ารูปที่เพิ่มความกว้างช่วงอกให้ผู้ชายดูแมนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Fit ไหน ทรง Trapezoid Body Typeก็ดูดีได้ ช่างน่าอิจฉาหุ่นแบบนี้ซะแล้วสิ